Làm quen với chuột Hamster như thế nào ?

Chắc chắn là câu hỏi được nhiều bạn nghĩ đến khi có 1 bé chuột hamster. Sau đây Pikapet giới thiệu với mọi người 6 bước để bạn làm quen với chuột hamster sau khi mua về , qua bài viết rất mong mọi người có thêm kinh nghiệm để bớt đi những lo lắng những ngày đầu nuôi hamster nhé

GE DIGITAL CAMERA

1. Khi lần đầu tiên mang về nhà chuột của bạn , nên để nó một mình thật yên tĩnh . Cho bé hamster vào nhà của chúng càng sớm càng tốt để chúng có thời gian làm quen với môi trường sống mới . Không để lồng hamster bên một đứa trẻ vì chúng có xu hướng trọc phá bé hamster của bạn làm cho hamster bị sợ hãi . Cung cấp ngay nước và đồ ăn để cho hamster thấy thoải mái nhất. Đây là những giờ quan trọng. Con chuột có thể hơi căng thẳng, và có thể không muốn thích nghi, nhưng bạn đừng lo lắng việc thích nghi chỉ là vấn đề thời gian và thường rất nhanh chóng

phủ vải

2.Bao lồng của chuột bằng vải có thể cho ánh sáng lọt qua để nó có thể khám phá cái lồng hoặc môi trường sống trong sự riêng tư. Hãy chắc chắn rằng có đủ thức ăn, nước, và đồ chơi cho hamster để giữ cho các con chuột bị sử dụng trong một vài ngày, vì bạn sẽ không được phép đến gần con chuột trong thời gian phục hồi của nó. Nếu có con, bạn bè, hoặc khách trong nhà, chắc chắn rằng họ biết không làm phiền con chuột. Bỏ qua giai đoạn để chuột hamster phục hồi có thể dẫn đến một vết cắn từ chuột hamster.  Đó không thể đổ lỗi trên chuột hamster nhưng không tôn trọng con người mà do chúng bị quá sợ hãi.

bò lên tay

3. Sau khoảng 2-3 ngày để lại chuột của bạn một mình, bạn có thể bắt đầu trở thành bạn bè. Khi đến gần lồng, nói chuyện nhẹ nhàng để cảnh báo về sự hiện diện của bạn. Hamster của bạn có thể lo lắng lúc đầu, nhưng đừng nản lòng. Bắt đầu những điều bạn nên làm hàng ngày như thay đổi thức ăn cho hamster và nước, cũng như thay thế đồ chơi cũ và đưa đồ chơi mới.Ngoài ra, cố gắng loại bỏ bộ đồ giường bẩn. Chuột của bạn sẽ bắt đầu làm quen với bàn tay của bạn đang trong lồng.

ăn trên tay 3
ăn trên tay 2
ăn trên tay
ăn trên tay 2
ăn trên tay 3

4. Phiên thuần dưỡng ngắn bắt đầu từ tuần thứ hai khi hamster của bạn đang ở ngôi nhà mới của mình. Hầu hết chuột hamster ít hoạt động trong thời gian sớm đến tối muộn và hoạt động nhiều về bên đêm. Cố gắng tìm hiểu thói quen cá nhân của chuột và làm thuần hóa phiên khi nó hoạt động nhiều nhất vào các thời gian mình mong muốn. Dưới đây là các bước trong quá trình thuần hóa.

  1. Đặt bàn tay của bạn trong lồng. Cho hamster ngửi nó và khám phá nó. Nếu con chuột gặm nhẹ nhàng và không ra chiến đấu, kéo tay của bạn trở lại nhưng ngay lập tức để cho nó khám phá bàn tay của bạn một lần nữa. Điều này sẽ giúp con chuột biết rằng tay là không có gì để cắn hoặc sợ hãi.
  2. Đặt thức ăn trong bàn tay của bạn; hỗn hợp hạt giống tốt cho việc này vì như là một bổ sung cho thức ăn viên hoặc khối loại chế độ ăn uống, chuột thích các món ăn này. Chuột của bạn sẽ leo lên bàn tay của bạn, khi biết rằng tay là một cái gì đó để leo lên.
  3. Nếu chuột của bạn có được tiến triển tốt, cố gắng để cho con chuột của bạn leo lên bàn tay của bạn và cung cấp thức ăn cho nó ngay sau khi nó leo lên. Chuột của bạn sẽ thấy bàn tay của bạn như là một điều tốt.
  4. Thời gian này, chúng ta hãy chuột của bạn leo lên bàn tay của bạn, và nâng tay từ từ ra khỏi các sàn lồng. Chuột của bạn có thể sợ hãi lúc đầu, nhưng nói chuyện nhẹ nhàng và cung cấp thức ăn để làm cho nó cảm thấy thoải mái hơn. Ngồi trên sàn nhà trong bước này, như chuột của bạn có thể quyết định nhảy ra khỏi bàn tay của bạn và có thể bị thương một lần rơi xuống từ khoảng 6-8 inches lên khỏi mặt đất.
hamster sợ

5. Hãy nhớ rằng một số con chuột đã có những ký ức không tốt với con người trong quá khứ sẽ khó làm quen hơn nhiều. Ta có thể mất vài tháng để chế ngự những con chuột hamster này. Hãy làm quen từ từ và chỉ chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình thuần hóa nếu nó đã sẵn sàng.

ngủ ngày

6. Tôn trọng chu kỳ ngủ của nó. Mặc dù hamster là động vật ăn đêm, họ vẫn đào vớ xung quanh một số thời gian trong ngày, để kiếm được thực phẩm và như vậy. Mặc dù nó có vẻ tỉnh táo, nó không phải trong tâm trạng để chơi, trừ khi bạn thấy rằng nó cảm thấy khác.

Trả lời

.
.
.
.