Làm thế nào để chăm sóc Hamster bị thương đây

Làm thế nào để chăm sóc Hamster bị thương đây?

Hamster là động vật nhỏ thích chạy nhảy và ham chơi nên cũng dễ bị thương. Nhưng đôi lúc không may, vết trầy xước, vết thương và chảy máu là trường hợp phổ biến xảy ra khi bạn nuôi Hamster. Vết thương hở hoặc trầy xước có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân: cọ xát hoặc va chạm vật sắc nhọn trong lồng, cọ xát với các thanh lồng, ngã từ trên cao xuống, hoặc vết cắn và vết cào từ Hamster khác. Điều đó khiến Hamster bị thương ,chảy máu thậm chí ưng mủ, bạn sẽ phải thực hiện các biện pháp cứu chữa ngay cho Bé.

Làm thế nào để chăm sóc Hamster bị thương đây?

1.Để Bé tự chửa lành vết thương nếu có thể.

Hamster là thú cưng có sức khỏe và sức đề kháng khá tốt và có thể hồi phục sức khỏe nhanh chống khi có vết thương nhẹ. Nếu Bé vô ý chơi đùa mà bị vạch nhẹ thì bạn cứ để Bé tự làm lành vết thương nha! Bạn đừng lo quá, chúng có thể liếm và làm sạch vết thương à.

  • Hamster có vết thương nhỏ sẽ tự liếm vết thương do cục máu đông và có thể liếm cho đến khi tự lành ấy nghe.
  • Nếu vết thương không ngừng chảy máu thì bạn nên đưa Bé đến bác sĩ thú y nhanh nhất có thể nha.

2. Điều trị cho Hamster bị thương.

Khi thấy Bé bị vết thương nhỏ, Bạn nên hạn chế không cho Bé di chuyển qua lại quá nhiều sẽ dễ chạm với vết thương nghe.

Đầu tiên dùng khăn nhỏ quấn Bé lại để kiềm chế Bé di chuyển qua lại heng! Hamster rất khó chịu và cáu gắt khi bị thương, bạn nhớ đeo bao tay để không bị Bé cắn nhé!

  • Dùng khăn quấn người Bé lại nhưng nhớ chừa vết thương hở ra nghe!
  • Nếu là vết xước , vết cắn, Hamster có thể bị ưng mủ, hay lở loét khi không được vệ sinh sạch sẽ nhá! Những vết thương không bị chảy máu quá nhiều thì bạn có thể điều trị tại nhà.

3. Rửa vết thương cho Bé.

Hãy pha một chút muối với nước sạch ( 10% lượng muối có trong dung dịch). Dùng tăm bông nhẹ nhàng giỏ dung dịch xung quanh vết thương. Dùng gạc để giữ vết thương lại và băng bó. Bạn lặp đi lặp lại thao tác này 2 đến 3 lần trong một ngày và làm liên tục vài ngày để giúp Bé khử trùng sạch vết thương.

  • Nếu vết thương không cầm máu được thì bạn cho ít bột mì lên đó nghe!
  • Dử dụng tăm bông để thoa dung dịch sát khuẩn nhẹ lên vết thương rồi sau đó bôi thuốc Neosporin để làm lành vết thương. ( Neosporin là thuốc mỡ kháng sinh thay thế cho trà xanh rất hiệu quả khi sơ cứa các vết thương và giảm sẹo)

4.  Đưa Bé trở lại lồng.

Sau khi Bé được vệ sinh vết thương và băng bó xong rồi. Bạn đưa bé về lồng nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe nhanh nhé. Để thúc ăn và nước gần chỗ Bé nằm. Để lồng ở nơi ấm áp và yên tĩnh nha

  • Tháo bỏ những vạt dụng sắc nhọn có trong lồng, bỏ bánh xe ra ngoài đi nghe.
  • Vệ sinh toàn bộ lồng thật sạch sẽ trước khi đưa Bé quay lại lồng lại heng!

Pikapet.

Trả lời

.
.
.
.